Những Điều Cần Biết Về Củ Tam Thất Bắc _ Phần 1

Chưa bao giờ, như bây giờ củ tam thất bắc được nhiều người sử dụng đến vậy. Vì những công năng, hiệu quả khi sử dụng nó mang đến cho sức khỏe con người. Cái gì càng được chú ý thì nó lại càng được đẩy giá. Từ đó những mặt hàng kém chất lượng hơn cũng vì thế mà ra đời nhằm trục lợi. Để có thể lựa chọn đúng và an toàn khi muốn sử dụng củ tam thất bắc. Chúng tôi, dưới cái nhìn cá nhân. Sau 1 thời gian bán củ tam thất bắc. Muốn chia sẻ cùng bạn đọc, mong góp phần đôi chút vào việc cung cấp thông tin đầy đủ để bạn ra quyết định. Nào cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết về củ tam thất – P1.

CÁC LOẠI TAM THẤT

Trên thị trường dược liệu Việt Nam. Tam thất thường có 2 loại phổ biến nhất

  • Tam thất nam
  • Tam thất bắc

Tuy nhiên, có giá trị và sử dụng rộng rãi là tam thất bắc nhé .

Củ Tam thất Bắc Chuẩn

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ CỦ TAM THẤT

1 – Củ tam thất bắc nếu ở dạng khô nguyên củ. Thì có nhiều mức giá khá nhau. Mức gia được quy định dựa vào số củ /1kg. Một số size của bán phổ biến là: 100 củ /1kg, 90 củ/1kg, 60, 70, 50 củ/1kg. Trong đó size to nhất đối với dòng củ khô là 50 củ/kg.  Giá bán cũng chênh nhau từ 50 – 500k cho mỗi loại.

2 – Chính vì củ có giá theo mức size. Nên bột tam thất cũng có giá như vậy. Nhưng lời khuyên của chúng tôi. Bạn chỉ nên mua bột tam thất trong những trường hợp sau:

  • Mua chỗ người quen tin tưởng
  • Mua củ khô về tự đi xay
  • Không nên mua hàng xay sẵn. Vì thứ nhất khó phân biệt là hàng bao nhiêu củ xay. Hơn nữa với 1 số cơ sở để mang lại lợi nhuận cao họ có thể trộn bột đậu lành. Rất khó phát hiện. Vì thế để đảm bảo đúng với giá trị số tiền bỏ ra. Bạn nên lựa chọn mua củ khô và tự đi xay.

3 – Đối với tam thất bắc khô. Khi khô nhưng có mùi rất thơm. Ruột màu vàng nâu sẫm là tốt. Bột xay ra phải có vị đắng ngọt mới là tam thất có chất lượng nhé.

4 – Nếu băn khoăn, sợ hàng khô bị tẩm thuốc, không chất lượng. Bạn có thể mua củ tươi về tự phơi khô. Tuy nhiên, cũng nên nhớ là củ tươi cũng được chia theo size và giá thành cũng được tính theo size củ nhé.

5 – Bảo quản tam thất bắc khô được lâu không. Thì nếu tránh ẩm có thể được từ 2 -2.5 năm nhé.

Để hiểu hơn. Bạn có thể xem video trực tiếp tại đây:

Cách làm tam thất tươi ngâm mật ong

Trên đây là một số điều cơ bản nhất những điều cần biết về củ tam thất bắc. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới bạn về bột tam thất, cách dùng, công dụng ra sao ở những phần tiếp theo. Mong rằng bài viết mang lại cho bạn chút kiến thức cơ bản  những điều cần biết về củ  tam thất bắc.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tam thất bắc, mua tam thất bắc biếu. Hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0982.403.110 (Zalo) để được tư vấn và giao hàng nhanh nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại ở những bài chia sẻ tiếp theo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *